Phóng sinh đã giúp tôi đổi thay thế nào ? Tìm Hiểu Phóng Sinh

Các bạn thân mến,

Một việc đơn giản như phóng sinh, liệu mang giúp cho tu tập giữa đời thường được không, với giúp cho cuộc sống của người thực hiện phong sinh rẻ lên không?

Phóng Sinh xin chia sẻ 1 câu chuyện của bạn Mỹ Huệ, 1 thành viên của nhóm Phóng Sinh Trong Suốt Hà Nội.

"Tôi 26 tuổi đã với chồng và con. Có thể kể suốt quãng thời gian trước khi đến có Phật Pháp tôi đã không ít lần đau khổ dù hàng nghìn lý do khác nhau, trải qua đủ thứ chuyện trên trời dưới biển và đủ các cung bậc cảm xúc khác nhau. Chỉ lúc khởi đầu đặt quyết tâm vào con đường tu tập đúng đắn và tham gia những hoạt động về Phật Pháp cuộc đời tôi mới thật sự bước sang 1 trang mới. Phóng sinh là 1 nghi tiết thứ nhất tôi tham dự khi khởi đầu tu tập.

Trước đây giống như nghĩ suy của 1 vài bạn trước lúc tham gia, tôi từng nghĩ “Không hiểu hoạt động này để làm gì? Nếu các con vật được thả kia bị bắt lại hoặc nếu nó chết trong quá trình phóng sinh thì thật sự việc này chẳng sở hữu chút lợi lạc nào”.

Hay cũng sở hữu người thường chê bai tôi rằng: "phóng sinh thật là 1 điều vớ vẩn, những con vật này chỉ là loài súc sinh, là thức ăn cho con người, được nuôi để dùng cho nhu cầu của con người"
Tuy nhiên, đây là các ý kiến sai lầm. Con vật hay con người cũng đều bình đẳng như nhau, cũng trân quý sinh mạng của mình như nhau, bắt buộc không thể coi thân mạng người là quý hơn hay con vật phải là thức ăn của loài người.

Mặt khác, trong nghi lễ phóng sinh với quy y cho những con vật. Có thể các con vật được thả sẽ bị bắt lại và chết trên bàn ăn của một gia đình nào đó thì buổi lễ vẫn mang ý nghĩa vì đã kết thân lành chúng với Phật Pháp, sở hữu cơ hội đánh tháo trong tương lai.

Hiểu hai điều này giúp tôi tự tín hơn khi đi phóng sinh.

Tham gia phóng sinh tại Hà Nội được hơn một năm tôi đã học được những bài học cho riêng mình và đây chính là tiền đề để đổi thay cuộc đời tôi.

- Lòng tốt không nên đáp lại

Đây là điều bất kỳ ai lúc tham dự phóng sinh có thể nhận thấy sự thay đổi hàng ngày bên trong mình. Trước đây mỗi lần tôi khiến được điều gì tôi đều mong muốn nhận lại được điều gì đó, như đơn giản nhất là 1 lời cảm ơn. Tuy nhiên như các bạn đã biết, lúc phóng sinh là mình đang cho đi lòng phải chăng vì các chúng sinh khác và chưa thể nhận về (công đức) ngay. Khi thực hành phóng sinh, tâm niệm mình đang làm cho 1 việc rẻ khởi thủy từ 1 động cơ thấp – chính là một nhân lành đã gieo và cứng cáp sẽ mang 1 quả thấp trong tương lai. Vậy là đủ. Khi phóng sinh đủ lâu mình sẽ chuyển tâm mạnh mẽ.

- Có thêm phổ biến duyên may để gặp được Chánh Pháp chân chính

Phóng sinh có thể sở hữu tới lượng công đức vô hạn lúc người tham dự với động cơ tốt, nguồn gốc từ tình thương có các chúng sinh và không mưu cầu công đức cho riêng mình. Tôi luôn cố gắng nhắc mình như vậy. Và đủ duyên lúc tích tập thêm công đức tôi sở hữu thêm nhiều duyên lành gặp gỡ vị Thầy linh tính đưa tôi tới sắp hơn mang Chánh pháp để mang thời cơ thoát khổ hoàn toàn.

- Có thêm sức mạnh để giúp người thân mình ko sát sinh

Sát sinh là 1 trong các ác nghiệt lớn nhất vì xâm hại đến tính mạng của các chúng sinh khác. Quả báo của viêc này với thể sẽ siêu nặng, nhẹ thì ốm đau bệnh tật, nặng thì sẽ bắt buộc trả giá bằng cả tính mạng. Chính từ những hiểu biết về hoạt động phóng sinh và các kinh nghiệm bản thân, tôi sẽ có lời khuyên đúng đắn cho người nhà từ bỏ ác hạnh.

- Có thêm đa dạng hạnh phúc và may mắn

Có siêu đa dạng tấm gương tôi đã nhìn thấy về những bạn trong nhóm nói lại các điều những bạn ấy đã nhận được khi tham gia phóng sinh. Ví dụ, có một chị sở hữu con bị bệnh máu trắng, khi chị đấy tin sức mạnh của Phật Pháp đã tham gia phóng sinh đều đặn và hồi hướng cho con thì bệnh tình cô bé đã thuyên giảm và hoàn toàn với thể điều trị được, khác hoàn toàn so mang kết quả ban đầu chuẩn đoán. Hoặc với một chị bị bệnh hiếm muộn, đã chạy chữa phổ biến nơi những chưa có kết quả, lúc chị ấy tham gia phóng phóng sinh là gì sinh, từ bỏ sát sinh và điều kỳ diệu đã xảy ra, 2 bé trai sinh đôi ra đời trong sự hạnh phúc ngập tràn. Và với cá nhân tôi, tôi đã nhìn thấy những hạnh phúc nho nhỏ, với những may mắn tự tới và nhường nhịn như cuộc sống của tôi bớt ngột ngạt và mỏi mệt hơn trước dù rằng những đồ vật quanh đó tôi vẫn vậy.

Từ các điều hàn ôn này, tôi thật sự muốn san sớt với những bạn về các kinh nghiệm sở hữu thật tôi học được và trải nghiệm sâu sắc đẹp về sự lợi lạc khi tham dự phóng sinh. Tôi hi vọng nó sẽ giúp một phần nhỏ khởi tâm các điều thấp lành trong bạn – ấy là tình thương vô điều kiện."

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *